Sử dụng pallet nhựa trong đời sống hằng ngày

Pallet nhựa xuất hiện cùng với pallet gỗ, pallet nhôm từ những năm đầu của thế kỷ 20. Ngày nay sự phát triển của kinh tế, các hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu, vật chuyển hàng hóa, nhu cầu sử dụng pallet nhựa ngày càng tăng cao.

Pallet nhựa là gì?

Đây là một loại dụng cụ dùng để chứa đựng hàng hóa như rau, củ, quả hay các hàng thủy sản như cá, thịt, tôm mực.. Nếu bạn tính ý sẽ thấy pallet được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hằng ngày.

pallet nhựa dử dụng trong đời sống hằng ngày
pallet nhựa dử dụng trong đời sống hằng ngày

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một pallet nhựa tại các cửa hàng trái cây, trong các hàng cá..Pallet có nhiều hình dạng và màu sắc cũng như kích thước khác nhau..

Có bao nhiêu loại pallet

Pallet có rất nhiều loại như pallet nhôm, pallet nhựa, pallet gỗ…được ưa chuộng nhất vẫn là pallet là bằng nhựa dẻo. Nó có những ưu điểm đặc trội về độ bền và chịu lực mạnh. Tuổi đời của một chiêc pallet bằng nhựa dài hơn nhiều so với các pallet loại khác.

Trong hoạt động xuất nhập khẩu, pallet nhựa được sử dụng nhiều bởi sự tiện dụng, gọn nhẹ và không thấm nước. Những kệ hàng cao được xếp chồng những không gầy trầy xước, ngâm trong nước không rỉ sắc.

Pallet nhựa còn rất dễ làm sạch. Bạn có thể ngâm nước mà không sợ bị hư hỏng.Có thể dùng các dụng cụ chà mạnh mà không sợ trầy xước. Các thương lại vì vậy mà thường sử dụng là vậy.

Ngoài ra, những chiếc pallet này có giá khá rẻ trên thị trường. Tùy thuộc vào vật liệu và kích thước mà chúng có giá khác nhau. Không có giá đồng nhất cho tất cả các sản phẩm.

Tại sao nên sử dụng pallet nhựa

Pallet nhựa được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày, đặc biệt trong những ngành sản phẩm, hàng hoá. Nó có tính chuyên dụng, dễ sửu dụng và độ bền cao.

pallet nhua
Pallet nhựa

Pallet có nhiều loại được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau, tuy nhiên pallet nhựa vẫn được sử dụng phổ biến và nhiều hơn. Với chất liệu nhựa, việc sử dụng dễ dàng và đa dạng về chủng loại màu sắc nên chủng loại cũng phong phú hơn.

Mỗi pallet nhựa được sản xuất theo một tiêu chuẩn nhất định tuỳ thuộc vào mục đích và loại hàng hoá sản xuất khác nhau. Ngoài ra, nó còn tuỳ thuộc vào khu vực địa lí, điều kiện khí hậu và môi trường sử dụng.

pallet-nhua-den
pallet nhựa đen

Trong xuất khẩu hàng hoá, người ta sử dụng pallet nhựa tái chế chất lượng cao. Các pallet này có khả năng chịu lực lớn nên dùng trong kho kệ khi vận chuyển hàng sẽ tăng tính an toàn, thực hiện dễ dàng và vệ sinh sau khi sử dụng đơn giản.

Palet có nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau. Ngoài ra tuỳ theo đặc thù của ngành nghề, bạn có thể yêu cầu đối tác thiết kế theo mẫu mã yêu cầu.

Trên thị trường hiện nay, pallet nhựa đa dạng mẫu mã, mầu sắc và giá thành. Kích thước lớn nhỏ khác nhau , hình dạng và chất liệu nhựa mà giá thành của từng nhà cung cấp có thể không giống nhau.

Nếu bạn đang muốn tìm một nhà cung cấp uy tín và chất lượng thì Koei là một lựa chọn tối ưu nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất. J

Tính linh hoạt của Pallet nhựa

Xu hướng trên thế giới hiện nay là sử dụng  thay cho Pallet gỗ, người sử dụng được phép dùng trong các ngành  như: Nông nghiệp, ô tô, xây dựng, may mặc, điện tử, thực phẩm, giao thông vận tải, dược phẩm….

Tuổi thọ của một lên đến 50 lần nếu sử dụng theo tải trọng và các đặc điểm kỹ thuật nhiệt độ của nhà sản xuất.

nhựa rất thích hợp để sử dụng trong ngành hàng tạp hoá bởi sự tiện lợi của chúng trong vận chuyển và lưu trữ hàng hoá tại kho.  nhựa giúp hàng hoá được an toàn, tránh ẩm móc, đổ vỡ. Đồng thời trong ngành thực phẩm,Pallet nhựa đạt các tiêu chuẩn vệ sinh khi vận chuyển hay chưa đựng đồ ăn, thức uống. rau quả  do dễ làm sạch và không bị ẩm hay nhiễm khuẩn như gỗ.

Dùng Pallet nhựa kê đỡ và vận chuyển hàng hoá.
Dùng Pallet nhựa kê đỡ và vận chuyển hàng hoá.

 có nhiều linh hoạt hơn pallet gỗ.

đã qua sử dụng có thể được sử dụng trong điều kiện nóng và lạnh từ -22 độ C đến +60 độ C không có thiệt hại, không giống như Pallet gỗ, dễ bị thiệt hại thay đổi nhẹ về nhiệt độ và không thể sử dụng lại được.

có tỷ lệ chống chọi rất cao với tác động môi trường bên ngoài. Chúng có thể đặt để bên ngoài khi trời mưa, gió hoặc nắng mà ít bị thiệt hại gì. Còn Pallet gỗ thì rất nhạy cảm với các yếu tố này, rút ngắn tuổi thọ và trở thành vô dụng.

Độ bền của Pallet nhựa là rất tốt, dao động từ 50 đến 500 chuyến ( tuỳ theo loại) so với 10-50 chuyến đi cho các pallet từ gỗ.

 

 

 

 

Pallet nhựa sự thay thế tuyệt vời.

Pallet nhựa

chặng đường phát triển, trước sự xuất hiện thay thế của pallet nhựa thì pallet gỗ một thời gian đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ sở hạ tầng của thế giới. Tuy nhiên, với việc bảo vệ môi trường tự nhiên hiện nay thì pallet gỗ đã không còn phù hợp với tình hình hiên nay như: không đảm bảo vệ sinh, khó bảo quản, tuổi thọ ngắn, khả năng chịu các tác động không tốt đối với môi trường bên ngoài như ẩm mốc, mối mọt… Vì những lý dó trên mà pallet nhựa đã dần dần xuất hiện và thay thế pallet gỗ trong các nhà máy, xí nghiệp, kho xưởng của các doanh nghiệp hiện nay ở Thế giới nói chung và VIệt Nam nói riêng.
1. Tính thân thiện với môi trường:

Pallet nhựa không chỉ nổi tiếng với khả năng tái sử dụng của nó mà còn có tuổi thọ cao hơn pallet gỗ thông thường và làm giảm tiêu thụ gỗ của bạn. Khi bạn chọn gỗ thì thời gian sử dụng của bạn bảo đảm sẽ ngắn hơn. Pallet nhựa thân thiện với môi trường được làm từ 100% vật liệu tái chế và còn có thể được tái sử dụng, tái chế lại giúp giảm tải nguồn rác thải từ cộng đồng.

Pallet nhựa
Pallet nhựa dùng làm bàn phòng khách.

2. Vệ sinh:

Pallet nhựa được giới thiệu lần đầu tiên ra thị trường trong những năm 60 của thế kỷ XIX và đã được sử dụng trong các ứng dụng cho bảo quản vệ sinh cho thực phẩm sống. Khi bạn sử dụng pallet nhựa  bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất oan toàn vệ sinh thực phẩm như khi sử dụng pallet gỗ và tạo sự linh hoạt hơn.

3. Thời gian sử dụng:

Các loại pallet nhựa này thường được làm từ chất liệu nhựa PET tái chế hoặc HDPE. Ưu điểm của các loại chất liệu nhựa này là rất bền, rất nhẹ, thậm chí tuổi thọ của nó còn có thể kéo dài tới hàng trăm vòng luân chuyển.

4. Bảo quản:

Pallet nhựa rất dễ dàng vệ sinh và không phải trải qua các khâu kiểm tra khắc khe như là pallet gỗ khi vận chuyển hàng hóa xuất khẩu. Bên cạnh đó, pallet với chất liệu này có khả năng chống thấm nên việc ẩm mốc là không có, có khả năng chống lại hầu hết các loại axit và các loại hóa học khác. Do đó có thể để dưới trời mưa và lưu trữ các loại hàng hóa là hóa chất.

Tóm lại:
Khi bạn sử dụng pallet nhựa thay cho pallet gỗ thì bạn đã tiết kiệm khoảng 3tỷ đến 6tỷ cây mỗi năm, giảm tiêu thụ tài nguyên và sở hữu một sản phẩm sử dụng được lâu bền hơn. Thật đơn giản, tất cả những điều bạn cần làm là nghiên cứu trong khu vực địa phương của bạn cho các công ty tái sinh nguyên vật liệu và tìm kiếm giá cả phải chăng và các chuyên gia có thể tư vấn cho bạn về cách để bắt đầu sử dụng pallet nhựa.

  • nidec_416x416
  • paramount-bed
  • sapporo
  • 00001086-00001439-P
  • 23042015164123-Untitled-2 copy
  • lotte-logo